“เชียงใหม่” เป็นจังหวัดที่มีธุรกิจหลากหลายมาก แม้ได้ชื่อ “เมืองปราบเซียน” แต่ก็ยังมีเสน่ห์ดึงดูดเหล่านักลงทุนให้เข้ามาสร้างอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ ซึ่งก็ใช่ว่าทุกรายจะโดนปราบ อาจเป็นเพราะไม่ได้เข้ามาในภาพของ “เซียน” นั่นเอง

วันนี้ผมอยากจะพูดถึงเทรนด์ Sexy Marketing ครับ … เพราะก่อนหน้านี้มีอยู่ช่วงนึงที่เป็นข่าวกันแพร่หลายเกี่ยวกับ “แม่ค้าเซ็กซี่” ซึ่งแม่ค้าเหล่านั้น “ถอดทำไม?” เราไปหาคำตอบจาก “น้องแนนเชียงใหม่” เจ้าตำรับเจ้าของร้านแนวเซ็กซี่ที่ฮือฮากันในโลกโซเชียล

น้องแนนเชียงใหม่เริ่มต้นชีวิตทำงานจากการเป็นพยาบาลจากนั้นก็เปิดร้านกาแฟและที่นี่เองคือจุดเปลี่ยนที่ได้เข้าสู่วงการ “แม่ค้าเซ็กซี่” จากคำแนะนำของคนรู้จักที่กระซิบว่าน่าจะลองเปลี่ยนเป็นลุคแม่ค้าเซ็กซี่ดู ซึ่งก็ “ได้ผล!!มีผลิตภัณฑ์ต่างๆ เข้ามาให้ตนเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ และมีช่างภาพขอภ่ายภาพมากมาย

“น้องแนน” กล่าวว่าตนชอบแต่งตัวสไตล์เซ็กซี่มานานแล้วก่อนที่จะเปิดร้านกาแฟเสียด้วยซ้ำ แต่ไม่ได้นำสไตล์ของตนมาใช้กับธุรกิจ แต่เมื่อกลับสู่โหมดตัวของตัวเองก็ได้รับการตอบรับทางธุรกิจดีเกินคาด ซึ่งการได้ชื่อว่าเป็น “แม่ค้าลุคเซ็กซี่” นั้นไม่ได้เกิดจากความเฟก แต่เกิดจากไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ดังนั้นอยากแนะนำผู้ที่หวังผลลัพท์ทางการตลาดด้วยวิธีนี้ว่าต้องกลับมาดูที่ตัวเองก่อนว่า เป็นการ “ฝืนทำ” และทำแล้ว “สบายใจ” มั้ย? …

ก่อนจะถ่ายเซ็กซี่จะหาข้อมูลจากในเนตก่อนเพื่อดูว่าแบบไหนที่ดูดีสวยงาม แล้วหัดโพสต์ และดูผลลัพท์จากงานที่ออกมา การเซ็กซี่ไม่จำเป็นต้องถอดเสื้อผ้า แค่แต่งตัวให้มีเสน่ห์ชวนมองก็ถือว่า “เซ็กซี่” แล้ว

ด้านมืด! ของการเซ็กซี่ก็คือฟีดแบ็คด้านลบที่ต้องรับมือตลอด โดยเฉพาะโลกออนไลน์ที่จะต้องมีเกรียนคีย์บอร์ดมาคอยแทะโลม และคอมเมนต์เนกาทีฟ ซึ่งตนก็ใช้ไม้อ่อนในการรับมือในขั้นแรก แต่หากยังแสดงพฤติกรรมแง่ลบอีก ก็ต้องงัด “ไม้แข็ง” มาใช้

KissMe_003

            น้องแนน ทิ้งท้ายประเด็นเซ็กซี่ว่าอยากให้สังคมเข้าใจว่าคนที่แต่งตัวเซ็กซี่ก็เป็นไลฟ์สไตล์ของเค้า บางทีก็เป็นงานของเค้า และที่สำคัญ “ไม่ได้ทำให้สังคมแย่ลงเลย” และย้ำเตือนสำหรับผู้ประกอบการที่คิดจะใช้ “ความเซ็กซี่” กรุยทางสู่ความสำเร็จว่า “ความเซ็กซี่ก็เป็นแค่องค์ประกอบนึงเท่านั้น สิ่งสำคัญกว่านั้นก็คือ รสชาติอาหารต้องอร่อย บริการต้องดี และบรรยากาศของร้านต้องดี ความเซ็กเป็นแค่แนวทางการตลาดเพื่อปูทางให้ลูกค้ามาที่ร้านเท่านั้น

ปัจจุบัน “น้องแนนเชียงใหม่” เปิดร้านชื่อ Kiss Me ตั้งอยู่ย่านสี่แยกศรีบัวเงิน สามารถไปใช้บริการได้ กับรูปแบบร้านสบายๆ ไม่แออัด ช่วงกลางวันมีข้าวซอยและขนมจีนไว้บริการ ช่วงเย็นเปลี่ยนรูปแบบเป็นร้านอาหารกลางคืน มีพนักงานน่ารักๆ คอยบริการ

การตลาดแนว “Sexy Marketing” นั้นอาจได้รับความสนใจในช่วงแรก แต่อย่างที่ “น้องแนนเชียงใหม่” ได้เตือนไว้ครับ ว่าในระยะยาวก็ต้องอยู่ที่คุณภาพของตัวผลิตภัณฑ์นั้นๆ อยู่ดี ดังนั้นผู้ที่คิดว่า “ถอด” เพื่อ “ถอน” ทุน! อาจจะต้องคิดใหม่ครับ ผลลัพท์ที่ได้อาจจะแย่กว่าที่คุณคิด เพราะเมื่อ “กระแสตีกลับ” สิ่งที่คุณไม่สามารถลบออกจากโลกออนไลน์ได้ชั่วนิรันดร์ นั่นก็คือ “ภาพถ่าย” แต่หากความเซ็กซี่นั้นเป็นไลฟ์สไตล์ของคุณ มันก็คือ “ผลงานศิลปะ” ชิ้นนึงเท่านั้นเอง

ดังนั้น ก่อนจะ “ถอด” ก็ควร “ถาม” ทั้งตัวเอง และผู้มีประสบการณ์ก่อน … เพราะเวทีนี้ไม่มีพี่เลี้ยง!

 

โทร : 099-2931117

เพจ : Kiss Me

พิกัด : Google Map

ขอบคุณภาพอาหารสวยๆ จากเพจ แอดมินหมี พาชิม คร้าบบบ …

KissMe_007 KissMe_002 KissMe_004 KissMe_006 KissMe_012 KissMe_017 KissMe_018 KissMe_019 KissMe_014 KissMe_013 KissMe_015 KissMe_016

(1614)

แสดงความคิดเห็น

Category:

Eating, Special

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*