4-แจ่ง

หลายคนอาจวางแผนมาเล่นสงกรานต์ที่เชียงใหม่ แต่ไม่รู้จะไปเล่นน้ำที่ไหนดี “เช็คอินเชียงใหม่” ขอแนะนำ 4 แจ่ง รอบคูเมืองเชียงใหม่เพื่อเป็นข้อมูลครับ

แจ่งหัวลิน

เริ่มจากแจ่งที่ 1 “แจ่งหัวลิน” แจ่งนี้อยู่แยกไปห้วยแก้ว ซึ่งแยกนี้มีแลนด์มาร์กสำคัญคือ “กาดสวนแก้ว” และ “12 ห้วยแก้ว” ครับ ทั้งสองที่มีการจัดกิจกรรมรับสงกรานต์ทุกปี มีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินดังๆ เริ่มจากวันที่ 13 วง Bedroom Audio, 14 เมษายน วง Ebola และ 15 กันยายน วง Sweet Mulet

โดยแจ่งนี้หากเราหันหน้าเข้าหาถนน ด้านซ้ายของแจ่งจะไปย่านประตูสวนดอก ซึ่งมุมนี้จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาเล่นกันพอสมควร ส่วนด้านขวาของแจ่งจะเป็นทางไปประตูช้างเผือก โซนนี้คนแน่นมาก

แจ่งศรีภูมิ

แจ่งที่ 2 “แจ่งศรีภูมิ” ตรงแจ่งนี้จะต่อจากโซนประตูช้างเผือก เป็นทางผ่านไปยัง “ท่าแพ” แจ่งนี้ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติเล่นกันยาวไปจนถึงท่าแพ เพราะแจ่งนี้จะมีเกสต์เฮาส์ให้ชาวต่างชาติพักเยอะ อีกโดยเฉพาะย่านท่าแพซึ่งเป็นแลนด์มาร์กที่ทุกคนต้องมาเยือน

แจ่งกะต๊ำ

แจ่งที่ 3 “แจ่งกะต๊ำ” แจ่งนี้เป็นหัวมุมที่สามารถไปทางไนท์บาซาร์ได้ และเป็นแจ่งที่ต่อจากลานประตูท่าแพ ดังนั้นจึงมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเล่นกันอย่างหนาแน่น

แจ่งกู่เฮือง

แจ่งสุดท้าย แจ่งที่ 4 คือ “แจ่งกู่เฮือง” ซึ่งแจ่งนี้เชื่อใหมครับ แม้แต่คนเชียงใหม่บางคนยังไม่รู้ชื่อเลย เพราะปกติจะเรียกกันติดปากว่า “แจ่งสวนปรุง” เพราะเป็นแจ่งที่อยู่ตรงข้ามกับโรงพยาบาลสวนปรุง แจ่งนี้เป็นทางแยกไปสนามบิน ก่อนถึงแจ่งจะเป็น “สวนสาธารณสวนบวกหาด” ดังนั้นคนจึงมาเล่นน้ำกันค่อนข้างแน่นมาก เพราะเวลาเล่นน้ำเสร็จอยากพักผ่อนหย่อนใจก็สามารถเข้าไปนั่งในสวนบวกหาดได้.

 

(1420)

แสดงความคิดเห็น

Category:

Event

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*