เช็คอินเชียงใหม่

10 ที่เที่ยวพัทยา จองตั๋วจากเชียงใหม่มาเที่ยวพัทยากัน

10 ที่เที่ยวพัทยา จองตั๋วจากเชียงใหม่มาเที่ยวพัทยากัน

คนที่อาศัยอยู่เชียงใหม่แล้วอยากเที่ยวทะเล แต่ไม่อยากเสียเวลาเดินทาง ขอแนะนำเที่ยวบินเชียงใหม่ – อู่ตะเภาที่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าที่เชียงใหม่มีเที่ยวบินตรงไปลงอู่ตะเภาแล้ว! สะดวกมาก เพียงแค่กดเข้าไปจองตั๋วเครื่องบินจากเชียงใหม่ ไปอู่ตะเภา ใน Traveloka แล้วเลือกวัน เวลาที่คุณต้องการ เลือกใช้โปรโมชั่นโค้ดที่เป็นโปรโมชั่นในช่วงนั้น รับรองว่าบินไปช่วงไหนก็ได้ตั๋วเครื่องบินถูกอย่างแน่นอนเลยหล่ะ ที่นี่ถ้าคุณจองตั๋วเครื่องบินจากเชียงใหม่ ไปพัทยาเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมลิสต์ที่เที่ยวเอาไว้ล่วง แต่ถ้ายังคิดไม่ออก เราได้มีลิสต์ 10 ที่เที่ยวพัทยามาฝากกัน!

จองตั๋วเครื่องบินจากเชียงใหม่ ไปอู่ตะเภา กับ Traveloka ได้ที่นี่ > https://www.traveloka.com/th-th/flight/route/Chiang-Mai-Rayong.CNX.UTP

1. หาดพัทยา   (Pattaya Beach)

“หาดพัทยา” ที่เที่ยวพัทยายอดนิยมตลอดกาล นอกจากความสวยงามของหาดทรายขาวเนื้อละเอียดและวิวทะเลอันแสนสบายตา ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมของความบันเทิงต่างๆ ในพัทยา มีกิจกรรมทางน้ำหลากหลาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ร้านอาหาร ร้านค้าเก๋ๆ และร้านขายของที่ระลุึกเพียบ ในช่วงเย็นจะเห็นภาพพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าสวยสุดโรแมนติกด้วย

2. หาดนาเกลือ (Naklua Beach)

ใครที่ชอบชายหาดที่ผู้คนไม่พลุกพล่านเท่าหาดพัทยา แนะนำให้เช็กอินที่ “หาดนาเกลือ” ในเขตพัทยาเหนือ เป็นหาดทรายขาวรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นชายหาดลับก็น่าจะได้ เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่ติดกับโรงแรมหรู โดยมีทางเล็กๆ ให้ลงหาดได้ มีกีฬาทางน้ำให้สนุกกันทั้งบานานาโบ๊ท เจ็ตสกี เช่าห่วงยางเล่นน้ำ ร้านอาหารริมหาดก็มี  แถมยังมีวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆ ให้ได้ชมอีกด้วย

3. พัทยาใต้ (South Pattaya)

“พัทยาใต้” ถือเป็นโซนที่มีสีสันคึกคักตลอดทั้งวันของพัทยา แบบครบเครื่องเรื่องการพักผ่อน มีชายหาดสวยงามที่มีคนมาพักผ่อนตลอดเวลา แต่ไม่วุ่นวายพลุกพล่านมากเกินไป ในช่วงเย็นจนถึงดึกดื่นจะมีถนนคนเดิน เป็นแหล่งรวมความบันเทิงของคนนอนดึกที่ต้องมาเยือนให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ผับบาร์ การแสดงโชว์ เปิดหมวกและอีกมากมาย และยังมีเขาพระตำหนักเป็นจุดชมวิวเมืองพัทยาด้วย

4. หาดยินยอม (Yin Yom Beach)

“หาดยินยอม”  เป็นชายหาดลับอยู่แถวโซนพัทยาใต้ โดยต้องขึ้นขึ้นเขาพระตำหนัก แล้วเข้าซอยพระตำหนักซอย 3 ตรงมาจนสุดทางก็จะเจอหาดทรายกว้างใหญ่ บรรยากาศเงียบสงบ  ไม่วุ่นวาย เหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆ จะเล่นน้ำก็ได้หรือจะมาวิ่งออกกำลัยกาย ปั่นจักรยานก็ดี ถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยอีกที่หนึ่งเลย ใกล้กับหาดยังมีสวนน้ำสวนสนุก Pattaya Park อีกด้วย หรือจะเดินต่อไปหาดดงตาลก็ง่าย 

5. หาดวงศ์อมาตย์ (Wong Amat Beach)

แม้หาดวงศ์อมาตย์จะอยู่ติดกับหาดพัทยาเหนือ  แต่บรรยากาศแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ที่หาดวงศ์อมาตย์สงบเงียบและมีความเป็นส่วนตัวสูง ไม่มีถนนเลียบชายหาดให้รถราวิ่งกันขวักไขว่ เป็นชายหาดที่ยาวที่สุดในอำเภอนาเกลือ และรายล้อมด้วยโรงแรมระดับ 5 ดาว มีบาร์ริมหาดให้นั่งชิล และมีร้านอาหารให้ชิมอาหารทะเลสดใหม่ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

6.หาดจอมเทียน (Jomtien Beach)

อีกหนี่งที่เที่ยวพัทยาสุดโด่งดัง “หาดจอมเทียน” เป็นชายหาดที่กว้างใหญ่ คลื่นลมแรง เหมาะแก่การมาเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เจ็ทสกี บานาน่าโบ๊ท พาราเซลลิ่ง รวมถึงวินด์เซิร์ฟและเรือใบ  แต่ถ้าอยากจะนั่งชิลๆ รับลมทะเลสบายๆ นอนอาบแดดก็มีเตียงผ้าใบบริการริมหาด หรือจะอยากแวะทานอาหาร ดื่มกาแฟชมวิวรับลมทะเล ที่นี่ก็มีร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดีๆ ให้บริการเช่นกัน

7. หาดนาจอมเทียน (Na Jomtien Beach)

ถัดจากหาดจอมเทียนไปทางใต้สุดพัทยา ยังมีอีกหนึ่งหาดที่น่าแวะ “หาดนาจอมเทียน” เป็นชายหทดที่ทอดยาวเป็นแนวตรงระยะทางราวๆ 6 กิโลเมตร เป็นอีกหนึ่งหาดที่เงียบสงบของพัทยา คลื่นลมเหมาะกับการเล่นกีฬาทางน้ำ มีร้านค้า ร้านอาหาร และเครื่องดื่มรวมไปถึงสถานบันเทิงยามค่ำคืน แต่ไม่อึกทึกครึกโครมจนน่าประหลาดใจ ใครไม่ชอบความพลุกพล่านและไม่เงียบจนเกินไป หาดนาจอมเทียนตอบโจทย์สุดๆ

8. หาดบ้านอำเภอ (Baan Amphur Beach) 

อีกหนึ่งชายหาดบรรยากาศเงียบสงบ มีหน้าหาดกว้างน้ำทะเลสะอาด ทิวทัศน์สวยงาม  โดดเด่นด้วยแนวหินกั้นคลื่น  และทุ่นกลางทะเลสีสันสดใสขนาดใหญ่ หาดบ้านอำเภอยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยงามมาก มีสวนสาธารณะชายหาดเล็กๆ และยังมีสะพานเรือให้เดินไปชมวิถีชาวบ้านและเรือประมงท้องถิ่นได้ หรือจะไปดูและกังหันลมผลิตไฟฟ้าที่เป็นจุดชมวิวมุมสูงได้ด้วย และมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปหลายจุด

9.เกาะไผ่  (Bamboo Island)

เปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวเกาะแบบ One Day Trip กันที่ “เก่าะไผ่” เกาะลับน้องใหม่ของพัทยา และเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะไผ่ อยู่ห่างจากเกาะล้านประมาณ 10 กิโลเมตร  ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติใต้ท้องทะเลคือ ไฮไลท์ของเกาะไผ่ ไม่ว่าจะพักผ่อนชิลๆ บนหาดทรายสีขาวสวย จะเล่นน้ำทะเล ดำน้ำชมปะการัง หรือพายเรือคายักเพลินๆ บนเกาะยังมีหมูให้ถ่ายรูปเล่นอีกด้วย

10. เกาะล้าน (Lan Island)

มาถึงพัทยาถ้าไม่ได้แวะ “เกาะล้าน” น่าเสียดายแย่ แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ อยู่ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาเพียง  7 กิโลเมตร แต่เกาะล้านก็ยังมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จะไปนอนพักค้างคืน หรือเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับก็สะดวกทั้งนั้น โดยชึ้นเรือได้ที่แหลมบาลีฮายที่พัทยาใต้ บนเกาะมีชายหาดหลายแห่งให้เลือกเที่ยว แต่ละแห่งก็มีบรรยากาศที่แตกต่างกันไป แนะนำให้จองที่พักล่วงหน้าหากมีโปรแกรมค้างคืน 

พัทยายังมีที่เที่ยวอีกมากมายหลายแนว ใครมีเวลาเที่ยวมากหน่อยก็ตะลุยเที่ยวได้อย่างจุใจ ใครมีเวลาน้อย แค่นอนเล่นริมทะเล ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด แค่นี้ก็เรียกพลังกลับคืนมาได้มากโข ชาวเชียงใหม่คนไหนอยากไปเที่ยวทะเล ก็จองตั๋วเครื่องบินจากเชียงใหม่ไปอู่ตะเภากันเลย (7223)

แสดงความคิดเห็น
Exit mobile version