|
 

 Hohm Cafe

ร้านถูกใจ “คอ Hipster”

Hohm_1

 

……….. Hohm อ่านว่า “ฮอม” หรือว่า “โฮม” หรือว่า “หอม” หรือว่า ..???… อ๊ากกกก!! จะอ่านว่าอะไรก็ช่างเหอะค่าคุณผู้อ่าน เอาเป็นว่าน้องเช็คกี้จะอ่านว่า “ฮอม” ก็แล้วกันนะค๊า

……… อ่ะ! น้องเช็คกี้ขอเล่าที่มาก่อนนะคร๊า บังเอิญน้องฯ ดีดนิ้วสครอลิ่งหน้าจอทัชสกรีนเพื่อสอดส่องร้านที่จะเช็คอินผ่านหน้าเฟซ ก็มาสะดุดหน้าสเตตัสนึงที่เช็คอินร้านนี้ เป็นรูปเวสป้าลายหลุยส์คร่า เริ่ดส์มว๊ากกก ก็เลยกวาดสายตามองหาว่าชื่อร้านอะไร สุดท้ายก็เจอจนได้ เพราะเค้าเช็คอินตำแหน่งให้เรียบร้อย จากนั้นน้องเช็คกี้ก็ลาก “พี่การ์ตูน” สาวงามที่จะเป็นนางแบบเช็คอินให้เราในทริปนี้คร่า

…….. เท่านั้นแหละคร่า น้องเช็คกี้ ก็ควบมอไซค์คู่ใจบึ่งไปทันที อ๊ะๆ คุณผู้อ่านอาจจะงงว่าทำไมต้องเลือกควบมอไซค์ ก็ด้วยเหตุผลที่ว่า “อาจจะต้องวนหา” เพราะเท่าที่เปิด GPS ดูแล้ว น้องๆ เขาวงกตกันเลยทีเดียว เพราะมีเลี้ยวขวา เลี้ยวซ้าย ตลอดเส้นทาง … จากนั้นน้องเชคกี้ก็เปิด Google Map ให้นำทางไป เจ้า GPS ก็ฉลาดเนาะ บอกให้เราเลี้ยวขวา เลี้ยวซ้าย ได้ตลอดทางเลย ทางเข้าจากแยก LCC หรือโรงเรียนพานิชยการล้านนา ตรงไปอีก 2 แยก พอถึงแยกที่ 2 มองหาเซเว่นอยู่ซ้ายมือ ก็ให้เลี้ยวซ้ายเลย ตรงไปอีกจะมีป้ายส้มๆ บอกทางเป็นระยะไปเรื่อยๆ จะว่าไปก็ไม่ไกลมากนัก

…….. ไม่นานนัก ก็มาถึงร้าน HOHM ดั่งใจหมายค่า (อุ๊ยดีใจ) … แต่เอ๊ะ! น้องเช็คกี้มาถูกป่าวเนี่ย??? ทำไมไม่เหมือนร้านกาแฟเลยน๊า แต่ก็มีโต๊ะเรียงรายจัดไว้พอสวยงามภายใต้ร่มสีหลากสี ก็เลยเดินเข้าไปตามทางที่มีต้นไผ่ปลูกไว้สวยงาม ไปจนถึงล็อบบี้ก็มั่นใจว่า “มาถูกล่ะ” ก็เลยสั่งคาปูชิโน่ตามสูตร และ “น้ำส้ม” เพื่อให้ไอ้อารมณ์สีเหลืองทอง

……. น้องเช็คกี้ กับพี่การ์ตูน ก็มานั่งชิลๆ จากนั้นก็เริ่มมีลูกค้าเดินเข้าร้านจนเกือบเต็มพื้นที่ … น้องเช็คกี้ก็เริ่มมองหาจุดสวยๆ เพื่อเช็คอินกัน ก็ถ่ายไปเรื่อยเปื่อยตามประสาชาวเช็ค(อิน) … จนได้ภาพเช็ตนี้มา แต่บอกก่อนนะค๊าาา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียมารยาท น้องเช็คกี้กับพี่การ์ตูนเลยต้องพยายามหลบมุมที่ไม่ให้เห็นคุณลูกค้าที่มาใช้บริการเพื่อเป็นการให้เกียรติผู้มาใช้บริการ ในภาพเลยอาจะดูเงียบเหงาเหมือนไม่มีคน แต่จริงๆ แล้วมีลูกค้ามาใช้บริการพอประมาณเจ้าค่าาา …

…… อย่างว่าแหละค่า ชาวบ้านตาดำๆ จะให้แอคติ้งอย่างกับนางแบบก็คงไม่ไหว เด๋วจะหาว่าน้องเช็คกี้เฟก ก็ถ่ายกันตามอารมณ์จริงของร้าน  อยากให้คุณผู้อ่านลองมาถ่ายภาพเช็คอินกันเองนะคะ และอย่าลืมโพสต์ไปอวดกันบนเพจของน้องเช็คกี้นะค๊า …

…… ร้านนี้น่าจะถูกใจเหล่าเฮลิคอปเตอร์ เอ๊ย เหล่า “ฮิปเตอร์” ไม่มากก็น้อย เพราะไปนั่งแล้วได้ใกล้ชิดธรรมชาติ (อีกนิด) ร้านมีต้นไม้ใหญ่ แถมเงียบมาก … ไม่อยากสารภาพนะค๊า ว่าตอนแรกน้องเชคกี้กะไปนั่งเช็คอินสักชั่วโมงสองชั่วโมง แต่ขอโทษคร่า นั่งเพลินตั้งแต่สิบโมงยันบ่าย 2 (ฮือๆๆๆ) … คุณผู้อ่านก็ลองไปนั่งนะคะ และอย่างที่บอกอย่าลืมอวดภาพสวยๆ บนเพจ Check in Chiangmai กันด้วยนะคะ

ชมภาพสวยๆ ที่เหลือจากที่นี่ค่ะ … คลิก

(3389)

แสดงความคิดเห็น

Category:

Drinking, Eating

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

1 Comment