หน้าฝนเป็นอะไรที่หลายคนไม่ชอบ เพราะไปไหนมาไหนก็ต้องคอยลุ้นว่าฝนจะตกหรือไม่ แต่เสน่ห์ช่วงหน้าฝนก็คือฟ้าจะใส วิวทิวทัศน์จะสวยงามกว่าหน้าอื่น

น้องเช็คกี้และทีมงานเช็คอินเชียงใหม่ เลยไปเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ของร้าน “ภูฟิน” สาขาแรกมาให้ชมกัน เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถเห็นตัวเมืองเชียงใหม่และทิวเขารอบๆ ตัวเมืองได้อย่างชัดเจน

ภูฟิน เปิดมานานแล้วถือเป็นร้านที่ใครมาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียว เมนูอาหารที่ทางร้านแนะนำให้ทีมงานได้ลองชิมคือข้าวเหนียวมะม่วง, ไอศกรีมมะพร้าวนมสด, นมชมพู, ลาเตมิ้นท์ และกาแฟเอสเปรสโซ่เย็น น้องเช็คกี้ชอบเมนูไอศกรีมมะพร้าวนมสดเป็นพิเศษค่ะ ได้รสชาติหวานเย็นจากไอศกรีมเคล้ากับน้ำมะพร้าวและนมสดอร่อยฟินจริง

บรรยากาศร้านโดยรอบเป็นพื้นที่เกษตรของชาวบ้านและป่าไม้ตัวร้านแบ่งเป็นโซนต่างๆ ให้เลือกนั่ง ใครที่ชอบดูวิวต้องไปนั่งโซนใต้ต้นไม้ใหญ่ที่สามารถมองเห็นตัวเมืองเชียงใหม่ได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะห้องน้ำนะคะ น้องเช็คกี้ทึ่งไอเดียจริงๆ เพราะสร้างห้องน้ำคร่อมต้นไม้ใหญ่โดยปราศจากหลังคา แหม๋จะฟินไปถึงไหนคะ

ใครที่อยากหลบความวุ่นวายในตัวเมืองมานั่งชิวๆ น้องเช็คกี้ก็อยากแนะนำร้านนี้เลยค่ะ เพราะย่านนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ไว้จะแนะนำในโอกาสต่อไปนะคะ

เพจ : ภูฟิน – Phufinn
โทร : 0929590399
พิกัด : Google Map


(10017)

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*