buffalocafe_11

เดี๋ยวนี้ ร้าน กาแฟ เชียงใหม่” และ “ร้าน อาหาร เชียงใหม่” ยังมีตัวเลือกใหม่ๆ อยู่เสมอ แม้ว่าร้านกาแฟจัดเป็นธุรกิจขาลงของหลายๆ โพล แต่เชื่อเหอะสำหรับเชียงใหม่ผมว่ายังเป็นธุรกิจที่มีมูลค่าสูงอยู่ เพราะไลฟ์สไตล์ของชาวเชียงใหม่เข้า “ร้านกาแฟ” แทบทุกวัน

วันนี้ “เช็คอินเชียงใหม่” ขอแนะนำ “ร้านกาแฟ เชียงใหม่” อีกร้านหนึ่งที่เพิ่งเปิดตัวมาไม่นานนั่นก็คือร้าน Buffalo Café (บัฟฟาโล คาเฟ) ตั้งอยู่ข้างทุ่งนา ซึ่งจะหมุนเวียนปลูกสลับกับดอกไม้ตามเทศกาลต่างๆ ซึ่งช่วงนี้ดอกปอเทืองกำลังเบ่งบานได้ที่อย่างสวยงาม

กลางทุ่งดอกปอเทืองมีสะพานไม้และพร็อพให้ถ่ายภาพสวยๆ และยังมีต้นดอกซากุระจำลองสวยๆ ให้ถ่ายภาพ เผื่อว่าใครไม่อยากดั้นด้นไปไกล สามารถมาถ่ายได้ที่นี่ครับ สวยไม่แพ้ของจริงเลยทีเดียว และยังมีฟาร์มแกะเกือบ 10 ตัว ให้ถ่ายภาพด้วยครับ

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมต้องเป็น “ซากุระเทียม” ประเด็นนี้ หมอแก้มหอม เผยถึงที่มาว่า “มีผู้ป่วยระยะสุดท้ายและผู้ป่วยติดเตียงหลายคนมารักษาตัวที่นี่ เห็นภาพญาติพี่น้องไปเที่ยวซากุระกันก็อยากไปแต่ไม่สามารถเดินทางไปได้ จึงสร้างต้นซากุระเทียมไว้ให้สามารถเข็นผู้ป่วยไปดูต้นซากุระ แม้จะเป็นซากุระเทียมแต่ตนก็พยายามให้สวยงามที่สุดจึงยอมลงทุนตกแต่งกิ่งซากุระกว่า 1 หมื่นกิ่ง อย่างน้อยก็ให้เป็น “ซากุระแห่งความหวัง” จรรโลงใจผู้ป่วยได้”

Buffalo Café (บัฟฟาโล คาเฟ) เป็นร้านกาแฟทรงไทย 2 ชั้น ทำจากไม้ทั้งหลัง ชั้นล่างนั่งชิวๆ จิบชาและกาแฟ มีตุ๊กตารูปควายน่ารักๆ ให้กอดกัน ส่วนชั้นสองสามารถมองเห็นทุ่งปอเทืองและบรรยากาศรอบทิศได้

ร้านกาแฟ Buffalo Café (บัฟฟาโล คาเฟ) เจ้าของคือ หมอแก้มหอม เจ้าของ อโรคยา เดอ สารภี ซึ่งที่ตั้งอยู่ในพิกัดเดียวกัน หมอแก้มหอมเป็นหมอสมุนไพรที่ได้รับใบการันตีในระดับโลก ใครมาชิมกาแฟที่นี่จึงสามารถถือโอกาสปรึกษาเรื่องสุขภาพได้ อีกทั้งกาแฟ และเค้ก ของที่นี่คุณหมอฯ ค่อนข้างพิถีพิถันในการเลือก ดังนั้นใครมาที่นี่จึงไม่ใช่แค่มาจิบกาแฟ แต่ยังสามารถมาเช็คสุขภาพได้อีกด้วย

Buffalo Café (บัฟฟาโล คาเฟ) ร้านกาแฟที่อบอุ่นไปด้วยความรู้สึกของการเป็นผู้ให้ ผมแทบจะเรียกว่าเป็น “Healthy World” เลยครับ และไม่ใช่แค่ Healthy ทางกายเท่านั้น แต่รวมทั้งจิตใจด้วย เพราะที่นี่มีถ้ำลอดพระเจ้าทันใจ สำหรับผู้ที่ต้องการมาสักการะ

ที่ตั้งของร้าน เลขที่ 333 หมู่ 4 ตำบลชมพู อำเภอสารภี เชียงใหม่ 50140 หากขับรถมาสายเชียงใหม่-ลำพูน เลยจากไทวัสดุ ให้ชิดซ้าย ถึงสี่แยกให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป 800 เมตร เลี้ยวขวาแล้วขับไปตามทางหลักเรื่อยๆ จนเจอบริษัท VP เฟรสฟู้ดส์ ขับไปอีก 800 เมตร สังเกตป้ายดีๆ นะครับ จุดนี้คนหลงบ่อย แลนด์มาร์กคือร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ ให้เลี้ยวขวาเข้าไปอีก 500 เมตรถึงแล้วครับ.

เพจ : Buffalo Café De Saraphi

โทร : (063) 789 5888

พิกัด : Google Map

buffalocafe

ดอกซากุระเทียมสวยมาก

buffalocafe_4

แม่หลวงกุ้งก็มา

buffalocafe_21

บรรยากาศช่วงเย็น

buffalocafe_9

ทุ่งปอเทือง

buffalocafe_10

แกะก็มีครับ

buffalocafe_12

buffalocafe_6

เค้กส้ม

buffalocafe_5

เครปกล้วยหอม

buffalocafe_18

ต้นซากุระเทียม แต่สวยมาก

buffalocafe_8

ดอกกล้วยไม้ของจริง

buffalocafe_13 buffalocafe_14 buffalocafe_15buffalocafe_3 buffalocafe_1 buffalocafe_2buffalocafe_19buffalocafe_16buffalocafe_17 buffalocafe_7

(24676)

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*