Zaap See You

ยิ่งใกล้เมษาอากาศเชียงใหม่ยิ่งร้อนระอุ ออกบ้านทีอย่างกับอบซาวน่า ทำให้มีการเปิดตัวธุรกิจสวนน้ำหลายแห่งก็พอคลายร้อนกันได้บ้าง

แต่ที่นี่กลับท้าลมร้อนเพิ่มองศาให้ระอุขึ้นไปอีก เมื่อ “น้องกวาง” เจ้าของร้าน Zaap See You  กับลุคสุดเซ็กซี่ ที่ใครมาจิบกาแฟต้องใจละลาย แถมมีลายวอลเปเปอร์น่ารักๆ ซึ่งพนักงานที่นี่วาดกันเอง

“น้องกวาง” อดีตสาวพริตตี้ที่ผันตัวมาเป็นเจ้าของร้านสุดแนว เล่าให้ผมฟังว่าเมื่อก่อนก็เป็นพนักงานทำงานหลายที่ ก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการทำร้านอาหารมานานใฝ่ฝันอยากมีร้านเป็นของตัวเอง เมื่อโอกาสมาถึงก็ลงทุนทำร้านเล็กๆ และก็ปรับเปลี่ยนรูปแบบเรื่อยๆ

แต่การทำร้านอาหารก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะมีค่าใช้จ่ายพื้นฐานค่อนข้างสูง ตนก็เพิ่งเข้าสู่วงการธุรกิจอาหารดังนั้นที่ผ่านมาก็ถือว่าเป็นการประคองตัว แต่ใจก็ยังสู้เต็มร้อยเพราะเมื่อไหร่ที่ท้อจะคิดถึงคนอยู่ข้างหลังที่ตนต้องดูแล ก็ทำให้มีกำลังใจต่อสู้กับอุปสรรคต่อไป …  สู้ชีวิตแบบนี้ ผมก็ขอปรบมือรัวๆ ให้เลยครับ

โดยกลางวันจะเน้นเป็นร้านกาแฟและเครื่องดื่มเบาๆ มานั่งคุยกันแบบเพื่อนสนิทมิตรสหาย หรือ มากันแบบครอบครัว เมนูเครื่องดื่มก็อย่างเช่น กาแฟสด, ชาเขียว, บิงชู เป็นต้น

ส่วนอาหารก็มีเมนูที่น่าสนใจหลายอย่างครับ ทางร้านทำมาให้ผมลองชิม 3 เมนูด้วยกัน ก็คือ ยำแซ่ปทะเล, ยำแซ่บทับทิม และ ต้มแซ่บหมู แต่ละเมนูก็แซ่บสมชื่อครับ กินไปซี๊ดปากไป

ภาคกลางคืนรอบร้านมีแสงสีสวยงาม สามารถมานั่งจิบเบียร์เย็นๆ ฟังเพลงคลอเบาๆ ผ่อนคลายอารมณ์ได้เป็นอย่างดีครับ พนักงานแต่ละคนก็มาในลุคน่ารักๆ ครับ ใส่หูกระต่ายในชุดฟอร์มสาวออฟฟิศสไตล์บันนี่เกิร์ล

ร้านหาไม่ยากครับ สามารถเข้าได้หลายทาง แต่ทางที่สะดวกมี 2 ทางครับ ทางแรกเข้าจากเส้นโรงแรมนครพิงค์พาเลซ ตลาดหนองหอย ปากทางเข้าซอยจะมีเซเว่นแล้วขับตรงไปเรื่อยๆ ตามถนนใจแก้ว 300 เมตร จะเห็นสี่แยกร้านอยู่ซ้ายมือครับ หรือถ้าเข้าทางเคหะหนองหอยถนนมหิดล ก็ขับตรงมาเรื่อยๆ จนถึงสามแยกให้เลี้ยวซ้ายไปอีก 250 เมตร ร้านอยู่ขวามือ

 

ที่ตั้ง : 21 ถนนใจแก้ว ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เพจ : Zaap See You Coffe & Cafe

พิกัด : Google Map

โทร : 083 319 0092

 

ZaapSeeYou_6 ZaapSeeYou_1 ZaapSeeYou_2 ZaapSeeYou_ (7) ZaapSeeYou_ (6) ZaapSeeYou_3 ZaapSeeYou_5 ZaapSeeYou_4 ZaapSeeYou_8 ZaapSeeYou_7 ZaapSeeYou_10 ZaapSeeYou_9 ZaapSeeYou_ (8)

(6061)

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*