4HostelChiangmai

 

เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีวิถีชีวิตและวัฒนธรรมความเป็นอยู่เรียบง่าย โดยเฉพาะในตัวเมืองมีมนต์เสน่ห์ที่น่าค้นหามากมาย ดังนั้นจึงมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาตินิยมเดินเท้าเที่ยวชมความงดงามของตัวเมืองอย่างใกล้ชิด ซึ่งหลายคนอาจจะกังวลเรื่อง “ที่พัก” ดังนั้น เช็คอินเชียงใหม่ ขอแนะนำ “4 โฮสเทล เที่ยวรอบเมืองเชียงใหม่” เพื่อให้การเที่ยวของคุณไม่สะดุด

 

1.Sunny Hostel Chiangmai @Tha Pae

SunnyHostel_001 SunnyHostel_002 SunnyHostel_003

เริ่มจากที่แรก ก็คือ Sunny Hostel Chiangmai @Tha Pae ที่นี่อยู่ย่านท่าแพแลนด์มาร์กหลักของเชียงใหม่ ที่เหมาะกับการ “เดินเท้า” เป็นอย่างยิ่ง เพราะมีสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น “ประตูท่าแพ” กับกำแพงเมืองที่ยังคงสภาพความสมบูรณ์ไว้อย่างสวยงาม และลานกิจกรรม โดยเฉพาะวันอาทิตย์จะมีถนนคนเดินสามารถชมสินค้าที่น่าสนใจมากมาย, “แจ่งกะต๊ำ” กำแพงเมืองเก่าแก่ของเชียงใหม่ที่ยังคงสภาพเดิมไว้ให้เห็นร่อยรอยวัฒนธรรมโบราณ, “คูเมือง” ด้านนี้ค่อนข้างจะสวยงาม เต็มไปด้วยต้นไม้หลากสี ส่วนกลางคืนก็สามารถไปสนุกกันได้ที่ “แมนดาเลย์ บาร์”

เช็คราคาที่พักกับ Traveloka


 

2. “เชียงใหม่ เกต แคปซูล โฮสเทล”

ChiangmaiGate_001

ChiangmaiGate_002 ChiangmaiGate_003

ที่นี่ตั้งอยู่ย่านถนนวัวลาย ซึ่งถนนเส้นนี้มีสิ่งที่น่าสนใจคือ “วัดศรีสุพรรณ” อุโบสถเงินหลังแรกของโลก เดินชมร้านค้าและอาคารโบราณสองข้างทาง วันเสาร์จะมีถนนคนเดินวัวลายซึ่งจะมีสินค้าและการแสดงที่หลากหลายให้ได้ชมกัน หากเดินไปทางเหนือจนทะลุถนนใหญ่จะเป็นคูเมืองด้านประตูเชียงใหม่ซึ่งอีกฝั่งก็จะเป็นตลาดประตูเชียงใหม่สามารถเดินไปซื้ออาหารพื้นเมืองทานได้ เช่น ไส้อั่ว, แคปหมู และ อาหารพื้นเมืองต่างๆ

เช็คราคาที่พักกับ Traveloka


 

3.“ริมนิม โฮสเทล เชียงใหม่”

Rimnim_001

Rimnim_002 Rimnim_003

ข้ามฟากมาฝั่งถนนยอดฮิตของเชียงใหม่บ้าง นั่นก็คือ “ย่านนิมมาน” นั่นเอง ซึ่งย่านนี้ไม่ต้องบอกทุกคนก็รู้จักกันดีใครมาเชียงใหม่ต้องมาลองเดินดูสักครั้ง เพราะเต็มไปด้วยร้านค้า, ร้านอาหาร และ ร้านกิ๊ฟช็อปสวยๆ มากมาย นอกจากนั้นยังสามารถเดินไปเที่ยว “อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว” ห่างไปอีกหน่อยก็จะเป็น “วัดสวนดอก” วัดคู่เมืองเชียงใหม่

เช็คราคาที่พักกับ Traveloka


 

 4.“เลอ ลอฟท์เทล โฮสเทล เชียงใหม่”

LeLoftel_001 LeLoftel_002 LeLoftel_003


โฮสเทลสุดท้ายที่จะแนะนำอยู่กลางเมือง ย่านนี้เหมาะกับการเดินเท้าลัดเลาะตามซอยซึ่งมีบ้านเรือนที่สวยงามหลายแห่งและมีร้านอาหารให้ชิม ร้านกาแฟสวยๆ ไว้นั่งจิบคลายร้อน นอกจากนั้นยังมีสถานที่น่าสนใจคือ “วัดพระสิงห์” และ “วัดผาบ่อง” วันอาทิตย์จะมีถนนคนเดิน ไม่ไกลจากที่นี่จะเป็น “สวนบวกหาด” สวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ และ “ประตูสวนดอก” กำแพงเมืองอีกด้านหนึ่งที่มีความสวยงามไม่แพ้ประตูเมืองด้านอื่นๆ หรือหากใครเดินไปมาจนเมื่อยก็สามารถมานวดที่ “เดอะโอเอซิสสปา”

เช็คราคาที่พักกับ Traveloka

(7584)

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*