Details

IronHeartCafe_002


Iron Heart Café” น้องใหม่วงการ “ร้านกาแฟ เชียงใหม่” แต่ในเวลาเพียงไม่นานนักกลับเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ อะไรคือหัวเชื้อของการระบาด เราไปหาคำตอบกัน

“คุณเล็ก” เจ้าของร้านและสมาชิกครอบครัวเป็นชาวจังหวัดกาญจนบุรีและย้ายไปทำงานที่กรุงเทพฯ ก่อนตกหลุมรักเชียงใหม่จึงตัดสินใจเปิดร้านกาแฟทำธุรกิจที่เชียงใหม่

ก่อนเริ่มธุรกิจได้ทำการรีเสิร์จธุรกิจร้านกาแฟในเชียงใหม่มาระดับหนึ่งก่อน เพราะส่วนตัวเป็นคอกาแฟเช่นกัน  จึงเก็บข้อมูลด้านธุรกิจร้านกาแฟมาพอสมควร

[ ถอดรหัส ] เตรียมตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ตำราสามก๊กว่าไว้ “รู้เข้ารู้เรารบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง” ดังนั้นข้อมูลจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อการตัดสินใจมาก

IronHeartCafe_004

Inspire

เริ่มจากมองเห็นว่าบ้านที่ซื้อไว้มีบรรยากาศสวยงามมาก ตนเป็นคนต่างจังหวัดจึงชอบภูเขาและท้องฟ้า อีกทั้งที่นี่ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก ขับรถไม่นานก็สามารถมานั่งจิบกาแฟดื่มด่ำความสุขตรงหน้าได้ ดังนั้นจึงตัดสินใจโมดิฟายบ้านให้เป็นร้านกาแฟทันที

[ ถอดรหัส ] เป็นการวิเคราะห์ SWOT โดยโฟกัสไปที่ Strengths (จุดแข็ง) และ Opportunities (โอกาส) ด้วยการดึงเอาโลเคชั่นมาเป็นจุดแข็งของร้าน

 IronHeartCafe_012

ไฮไลต์ของร้าน

ลำพังโลเคชั่นของร้านคงไม่พอที่จะสร้างความน่าสนใจ ดังนั้นจึงได้นำเอาของสะสม นั่นก็คือ “เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่” มาประดับประดาเต็มร้าน และแน่นอนก็มากพอที่จะกลายเป็นจุดเด่นของร้าน ดังนั้นนอกร้านก็สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศความร่มรื่นของธรรมชาติ ส่วนภายในร้านก็ยังสามารถเติมเต็มพร็อพด้วยเหล่าซุปฯ ฮีโร่

[ ถอดรหัส ] เป็นการคิดแบบเติมเต็มช่องว่างของอารมณ์ได้อย่างดีเยี่ยม หากธรรมชาติคือโครงเรื่อง  ของตกแต่งในร้านก็คือเนื้อหานั่นเอง 

IronHeartCafe_016

จุดอ่อน

มาดูสิ่งที่เป็นจุดอ่อนของที่นี่กันบ้างครับ แม้ว่าจะอยู่ติดดอยทำให้ได้เปรียบด้านโลเคชั่น แต่เนื่องจากตัวร้านอยู่ในหมู่บ้าน ทางเข้าจึงไม่ง่ายเลย หลายคนหลงทางหาไม่เจอ เพราะถึงจะเปิด GPS เส้นทางที่เข้าถึงร้านก็ไม่ใช่เส้นทางสัญจรปกติ

[ ถอดรหัส ] แม้จุดนี้จะถือเป็น Weaknesses หรือจุดอ่อน แต่เป็นปัจจัยภายนอกที่ทางร้านก็ไม่สามารถควบคุมได้ ซึ่งในระยะยาวเมื่อลูกค้าคุ้นเคยเส้นทางอุปสรรคนี้ก็จะหายไปเอง

 IronHeartCafe_001

Iron Heart Café” ร้านกาแฟที่โดดเด่นในเรื่องของบรรยากาศ และสไตล์การตกแต่งร้านทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการอยากถ่ายภาพเพื่อแชร์บนโลกออนไลน์จึงเป็นที่มาของการบอกต่ออย่างได้ผลนั่นเอง

ขอแนะนำให้โทรถามเส้นทางจากเจ้าของให้ชัวร์ก่อนไปครับ ซึ่งจริงๆ แล้วเส้นทางก็ไม่ได้ยากอะไรมากมาย แต่การไปครั้งแรกอาจจะงงนิดนึง

ให้ตั้งต้นหน้าโรงเรียนนวมินทราชูทิพครับ โดยขับลงจากถนนใหญ่มาหน้าโรงเรียนแล้วเลี้ยวขวาเลาะไปตามคลองเรื่อยๆ จนเห็นศาลอุทรณ์ภาค 5 ใหม่ ให้มองหาป้อมยามซึ่งจะอยู่ถัดไปแล้วเลี้ยวซ้ายขับเข้าไปในหมู่บ้าน ขับตรงไปเรื่อยๆ สุดซอยให้เลี้ยวขวาขับไปจนเห็นวงเวียน ก็ขับตรงขึ้นไปอีกหน่อย ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ที่ร้านสามารถจอดรถได้ 2 คัน แต่สามารถจอดตามไหล่ทางได้

 IronHeartCafe_map

เวลาเปิด-ปิด : 9.00 – 18.00 น.

เพจ : Iron heart cafe-アイロン ハード 

พิกัด : Google Map

โทร : 098 942 2343

 

IronHeartCafe_017 IronHeartCafe_018 IronHeartCafe_006 IronHeartCafe_007 IronHeartCafe_008 IronHeartCafe_009 IronHeartCafe_010 IronHeartCafe_011

(10840)

แสดงความคิดเห็น

Category:

Drinking

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*