Details

thegiant_1

หน้าฝนเป็นช่วงเวลาที่หลายคนไม่ค่อยชอบ เพราะแค่คิดถึงตอนโดนฝนจนเปียกปอนก็แทบไม่อยากออกจากบ้านแล้ว แต่เชื่อมั้ยคะ ธรรมชาติก็ทดแทนช่วงเวลานี้ด้วยความสดชื่นของธรรมชาติที่หาไม่ได้ในฤดูอื่นเช่นกัน

น้องเช็คกี้พร้อมทีมงานเช็คอินเชียงใหม่ เลยอาสาท้าฝนพาไปชิมกาแฟและอาหารที่ The Giant Chiangmai ร้านอาหารและกาแฟ บนต้นไม้ใหญ่ ซึ่งร้านนี้เชื่อว่าเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีแล้วเพราะเป็นร้านเป้าหมายที่แทบทุกเว็บต่างก็มารีวิวกัน

เส้นทางไปยังร้านไจแอนท์ค่อนข้างคดเคี้ยว แบ่งเป็น 2 ช่วง ในช่วงแรกเป็นถนนหลักเริ่มตั้งแต่ช่วงแม่ออนไปยังหมู่บ้านแม่กำปอง เมื่อเข้าสู่แถวๆ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก ใครที่ยังไม่เคยมาต้องสังเกตจุดนี้ดีๆ นะคะ เป็นสามแยกต้องเลี้ยวซ้าย หากตรงไปจะไปยังหมู่บ้านแม่กำปอง ทีมงานเช็คอินก็หลงทางค่ะ ไปจนถึงหมู่บ้านแม่กำปองเลยถามคนแถวนั้น ต้องวกกลับมาและสังเกตรถที่ตามกันมา ก็น่าจะหลงทางเหมือนกัน ( ^ ^ ) อยากแนะนำให้ทางร้านติดป้ายให้เด่นๆ หน่อยนะค๊า

เมื่อเลี้ยวซ้ายเข้าไปเรื่อยๆ จะเข้าสู่ถนนช่วงที่ 2 ซึ่งช่วงนี้ถนนค่อนข้างสมบุกสมบันหน่อย น้องเช็คกี้ไม่แนะนำว่าถ้าใครไม่คล่องถนนแบบนี้ให้ขึ้นรถที่ทางร้านไจแอนท์เตรียมไว้จะดีกว่า เอาเป็นว่าลองดูจากคลิปดีกว่าค่ะว่าเส้นทางเป็นอย่างไร ซึ่งในคลิปอาจจะปวดหัวกับการส่ายไปมาหน่อยนะคะ แต่ทีมงานฯ ก็ตั้งใจให้เป็นอารมณ์จากการขับในถนนจริง เพื่อเป็นข้อมูลตัดสินใจในการเดินทางมาที่นี่ค่ะ

เมื่อไปถึงที่ร้านไจแอนท์ก็จะเจอกับซุ้มประตูทางเข้า และต้องข้ามสะพานไม้ไปยังตัวร้าน เมื่อทีมงานเช็คอินเชียงใหม่ไปถึง ก็ลองสั่งกาแฟและอาหารมาลองชิม ซึ่งรสชาติก็ถือว่าสอบผ่านนะคะ แต่คงไม่ได้โฟกัสตรงนั้นเพราะจุดหมายที่ทุกคนมาถึงที่นี่ก็น่าจะเป็นบรรยากาศความเป็นธรรมชาติของร้านมากกว่า ซึ่งก็ไม่ผิดหวังค่ะต้นไม้แถวนี้ถือว่าอุดมสมบูรณ์มาก มองเห็นหมอกปกคลุมยอดเขา และ ยังมีซิปไลน์ไว้ให้เล่นด้วยนะคะ

ขากลับทีมงานฯ ต้องฝ่าฝนกลับ ซึ่งก็ถือว่าคุ้มค่ากับการมาที่นี่ค่ะ แอบตื่นเต้นเล็กๆ หากใครที่เบื่อหน่ายกับวิถีชีวิตเดิมๆ ในเมือง ลองมาหาประสบการณ์ที่นี่ดูบ้างก็ถือว่าคุ้มค่ากับการมามากๆ ค่ะ และถ้าใครมาที่ร้านนี้เสร็จ อยากให้ไปที่ น้ำตกแม่กำปอง ต่อเลยนะคะ

เพจ : The Giant Chiangmai Thailand
โทร : 086 776 2946
พิกัด : Google Map
เว็บ : www.thegiantthailand.com

thegiant_2 thegiant_3 thegiant_13 thegiant_12 thegiant_14 thegiant_17 thegiant_5 thegiant_4 thegiant_15 thegiant_16 thegiant_11 thegiant_10 thegiant_8 thegiant_7 thegiant_6

(3635)

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*