Kouen_Feature

มีคำบอกว่า “การกินอาหารอร่อย เป็นความสุขอย่างหนึ่งของชีวิต” ซึ่งก็ไม่เกินจริงเลยค่ะ เพราะเมื่อไหร่ที่ได้ชิมอาหารอร่อยๆ ช่างสุขเหลือล้นเกินจะบรรยาย คราวนี้น้องเช็คกี้เลยควงพี่ใบเตย สาว Checky Girl ที่มาร่วมชิมทดสอบความอร่อยในครั้งนี้ด้วย

วันนี้น้องเช็คกี้เลยอยากแบ่งความสุขด้วยการแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ นั่นก็คือร้าน Kouen Coffee & Bistro คำว่า Kouen มาจากคำว่า 康園 อ่านว่า “โคเอน” เป็นภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “สวนแห่งความสงบ” เจ้าของร้านคือ “คุณม่ำ” เก็บความประทับใจเมื่อครั้งไปศึกษาที่ญี่ปุ่น เมื่อกลับมาเชียงใหม่ก็อยากทำร้านอาหารที่เป็นแบบฉบับของญี่ปุ่นเพื่อให้คออาหารญี่ปุ่นได้ทานกันจึงตกแต่งด้านในร้านแบบญี่ปุ่น หลังคาสูงโปร่งโล่งสบาย ประดับประดาไปด้วยรูปภาพ โคมไฟ ต้นไม้ และอื่นๆ ส่วนข้างๆ ร้านจำลองสวนสาธารณะแบบญี่ปุ่นและมีศาลาให้ออกไปนั่งสูดอากาศอีกด้วย

เมนูที่ทางร้านเซ็ตมาให้ทีมงานมีด้วยกัน 6 เมนูค่ะ เริ่มตั้งแต่เมนูแรกคือ อากะชิโระซูชิ” เป็นข้าวห่อปลาหลายชนิดและไข่แซลมอน อร่อยได้เต็มคำพอดี

เมนูที่2 เป็นหอยเชลล์ย่างเมนไทโกะสไปซี่ อร่อยหนืดมากค่ะ รสชาติอร่อยๆ คล้ายพิซซ่า เมนูที่3 คือชุดปลาฮาลิบัทหมักข้าวญี่ปุ่นห่อใบเตย โดยการเอาเนื้อปลาไปย่างแล้วห่อด้วยใบเตย เวลากินจะได้กลิ่นใบเตยด้วย เมนูที่4 น่าทาทากิในน้ำพริกเผาพอนสึหอมเจียว เป็นเนื้อปลาทูน่าสดกินพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ ครบรสทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม

เมนูที่5 เนื้อทาทากิ เป็นเนื้อสดเสิรฟมาในชามน้ำแข็งเพื่อรักษาความเย็น เวลากินต้องจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรของร้านอร่อยมากค่ะ และ ตบท้ายด้วยเมนู อันมิทสึ เป็นไอศกรีมทานพร้อมกับเยลลี่มัจฉะกับถั่วแดงอาซูกิ อร่อยมากแต่ต้องรีบกิน เพราะไอศกรีมละลายไวมาก และที่ทางร้านแนะนำก็คือไอศกรีมชาเขียวโฮมเมดเป็นสูตรของทางร้านที่มาแล้วต้องชิมค่ะ ส่วนเครื่องดื่มก็มีหลากหลายให้เลือกค่ะ ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นชา, กาแฟ และเครื่องดื่มน้ำผลไม้ต่างๆ

การเดินทางไม่ยากค่ะ หากขับรถจากสนามบินให้ขับไปทางสี่แยกหนองหอย จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปทางสารภี ร้านจะตั้งอยู่ห่างจากสี่แยกประมาณ 200 เมตร ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 น. ไปจนถึง 21.00 น.

เพจ : Kouen Coffee&bistro โคเอ็น คอฟฟี่ & บิสโทร
โทร : 0959424755
GPS : Map
ภาพ 360 องศา : Google Map

Kouen_10

^ พี่ใบเตย สาว Checky Girl เป็นผู้ชิมค่ะ

Kouen_8

^ อากะชิโระซูชิ

Kouen_6

^ ทูน่าทาทากิในน้ำพริกเผาพอนสึหอมเจียว

Kouen_2

^ เนื้อทาทากิ

Kouen_14

^ อากะชิโระซูชิ

Kouen_15

^ ชุดปลาฮาลิบัทหมักข้าวญี่ปุ่นห่อใบเตย

Kouen_16

^ ทูน่าทาทากิในน้ำพริกเผาพอนสึหอมเจียว

Kouen_17

^ อากะชิโระซูชิ ซูมให้เห็นจะๆ

Kouen_19

^ เครื่องดื่มเก๋ไก๋มาก

Kouen_18

^ อันมิทสึ ไอศกรีม ทานพร้อมกับเยลลี่มัจฉะกับถั่วแดงอาซูกิ

Kouen_22

^ ที่นั่งแบบญี่ปุ่น

Kouen_25

^ บรรยากาศภายนอกร้าน

Kouen_13 Kouen_12 Kouen_20 Kouen_21 Kouen_26 Kouen_24 Kouen_23

(47483)

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*