moonterrace_10

คืนเดือนมืดแสงดาวเดือนจากฟากฟ้าเปล่งประกายสวยงาม คงจะดีไม่น้อยหากมีสักแห่งที่สามารถนั่งทานอาหาร จิบเครื่องดื่ม เพื่อหลบความวุ่นวายในเมือง และดื่มด่ำเสพความสวยงามของดวงดาวบนฟ้าได้

วันนี้อยากแนะนำร้านอาหารและเครื่องดื่มที่ให้เกียรติเช็คอินเชียงใหม่ไปรีวิวเป็นเว็บแรก นั่นก็คือร้าน “ระเบียงเดือน” หรือ “Moon Terrace” ซึ่งเพิ่งเปิดร้านอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2559 นี้เอง

“ร้านระเบียงเดือน” ออกแบบด้วยแรงบันดาลใจจากศิลปะไตใหญ่ทั้งรูปทรงของตัวอาคารและการตกแต่งภายใน ใช้ไม้เป็นหลัก รอบตัวร้านเป็นสระน้ำมีทางเดินทอดผ่านสระมายังตัวร้าน ช่วงทไวไลต์และกลางคืนสามารถถ่ายภาพตัวร้านสะท้อนกับผิวน้ำออกมาสวยงามมาก

กาแฟที่นี่เป็นกาแฟออร์แกนนิคจากแม่ฮ่องสอนรสชาติกลมกล่อมถูกใจคนรักสุขภาพ เมนูอาหารที่นี่มีให้เลือกทานมากมายค่ะ ซึ่งทางร้านได้ออกแบบเมนูและรสชาติให้เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ เช่นเมนูกุ้งทอดยัดไส้วาซาบิ ปลาทอดราดด้วยน้ำพริกสมุนไพร แกงซี่โครงหมูชะอม เป็นต้น น่ากินแค่ไหนลองดูจากภาพค่ะ รสชาติต้องมาลองเอง ส่วนน้องเช็คกี้และทีมงานพุงกางแทบลุกไม่ไหวเพราะแต่ละเมนูที่ทางร้านนำมาให้ลองชิมอร่อยมาก

บรรยากาศโดยทั่วไปของร้านถือว่าโอเค ใครที่ชอบถ่ายภาพเซลฟี่มีพล็อพหลายจุดที่น่าสนใจ โดยเฉพาะช่วงค่ำๆ แสงไฟสวยงามมาก ส่วนที่จอดรถนั้นหายห่วงค่ะ กว้างขวางสะดวกสบาย

ที่นี่นอกจากร้านอาหาร “ระเบียงเดือน” แล้ว ยังเป็นที่ตั้งของโรงแรม Moon Terrace Resort & Hotel ซึ่งเป็นรีสอร์ทสไตล์ “ไตใหญ่” แห่งรัฐฉาน ขณะนี้กำลังเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคมนี้ รออ่านบทรีวิวและชมภาพ 360 องศาสวยๆ ของโรงแรมที่นี่จากเพจและเว็บไซต์เช็คอินเชียงใหม่ได้ เร็วๆ นี้.

ร้าน “ระเบียงเดือน” อยู่ที่ตำบลห้วยทราย อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ การเดินทางไม่ยากค่ะ ขับไปทางแม่ริม จากนั้นให้ขับต่อไปทางวัดศรีชมพูทางเข้าจะอยู่ติดกับวัดให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ติดถนน

 

เปิดบริการทุกวัน 10:00-19:00 น

พิกัด : Google Map

โทร : 0642925635

เพจ : Moonterrace Resort

moonterrace_11

**ปล.ข้อควรระวังสำหรับผู้ค้นหาร้านใน GPS ใน google map จะมี Google Business ของร้านอยู่ 2 อัน ซึ่งทั้งสองตัวใช้ภาพเหมือนกัน  แต่จะมีอันหนึ่งปักหมุดผิด ซึ่งทีมงานเช็คอินเชียงใหม่ก็หลงทางเพราะอันที่ผิด ขณะนี้ทางร้านกำลังส่งเรื่องให้ Google ลบออก ดังนั้นจะให้ชัวร์โปรดใช้ตามลิงค์ด้านบน หรือ โทรสอบถามเส้นทางให้ชัดเจน

moonterrace_7 moonterrace_6 moonterrace_5 moonterrace_1 moonterrace_2 moonterrace_3 moonterrace_4

 

(7727)

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*