Details

hongbeach_feature

เช็คอินเชียงใหม่ เว็บไซต์เล็กๆ ก่อตั้งจากอุดมการณ์ที่จะนำเสนอข้อมูลเพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านและผู้ประกอบการ ทีมงานจึงมุ่งมั่นจะนำเสนอข้อมูลในทุกๆ ด้าน ซึ่งผลลัพท์ก็มีทั้งดีและไม่ดี (ภาษาชาวบ้านเค้าเรียก “แป๊ก” นั่นเอง แหะๆ ^ ^)

วันนี้อยากหาที่สงบๆ บรรยากาศชิลๆ และน่าจะดีหากมีเสียงธรรมชาติอะไรสักอย่างผ่านหูเพื่อผ่อนคลาย จึงนึกถึง “โฮ่งบีช” หนึ่งในร้านที่ “เช็คอินเชียงใหม่” ไปรีวิวเป็นเจ้าแรกๆ จนทุกวันนี้กลายเป็นร้านแลนด์มาร์กในย่านถนนสายแม่ริม-สะเมิง จึงถือโอกาสแวะไปแอ่วหา “พี่เหน่ง” เจ้าของร้าน และเป็นนักร้องนำที่ตะวันแดง อีกชื่อที่รู้จักกันคือ “เหน่งตะวันแดง” นั่นเอง ( คลิกอ่านบทความเดิม )

มาครั้งนี้สังเกตร้านได้ปรับปรุงเพิ่มเติมจากเดิมหลายอย่าง โดยพี่เหน่งได้เล่าให้ทีมงานฟังว่า “เดี๋ยวนี้คนมาเที่ยวเยอะมาก พื้นที่ไม่พอรองรับลูกค้าจึงขยายโต๊ะเพิ่ม วันเสาร์และอาทิตย์ลูกค้าจะแน่นร้าน ส่วนใหญ่ที่มาก็ยังประทับใจบรรยากาศของที่นี่ เพราะทางร้านรักษาดูแลธรรมชาติเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องขยะจะไม่ให้มีเลย แม้แต่เด็กๆ ที่มาก็มักตื่นเต้นกับการได้มาแช่เท้าในน้ำแล้วมีปลามาตอด” นอกจากนั้นพี่เหน่งยังแนะนำเมนู “อาหารทะเลเผา” ให้ด้วย

ในแต่ละอาทิตย์เราต่างก็เจอกับเรื่องราวต่างๆ มากมาย ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว หากเทียบกับคอมพ์ก็เหมือนมีไฟล์ขยะสะสมใน Recycle Bin มากมาย ชีวิตเราก็เช่นกัน เมื่อขยะชีวิตเริ่มสะสมมากขึ้นย่อมส่งผลต่อประสิทธิภาพในการดำเนินชีวิต ดังนั้นการหาสถานที่สักแห่งเพื่อ Delete ขยะชีวิตทิ้งเสียบ้างก็ดี

หากมีเวลาก็ควรให้รางวัลกับชีวิตบ้าง ด้วยการไปมองดูน้ำในลำธารและต้นไม้บ้าง อย่างน้อยก็เป็นการชาร์ตแบตเพื่อให้มีกำลังในการต่อสู้กับงานกันต่อไป ซึ่งร้าน “โฮ่งบีช” ก็อยู่ไม่ไกล ร้านตั้งอยู่ถนนสายแม่ริม-สะเมิง ก.ม.ที่ 4. 5 (ก่อนถึงน้ำตกแม่สาประมาณครึ่งโล) อยู่ตรงข้ามป้อมตำรวจ ต.แม่แรม จ.เชียงใหม่.

 

เพจ : โฮ่งบีชคาเฟ่

เปิดทำการ : 10.00 – 24.00 น.

พิกัด : Google Map

โทร : 095-6279322

hongbeach_5 hongbeach_1 hongbeach_2 hongbeach_3 hongbeach_4

(15515)

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*