BriqueHotel_007

เคยใหมครับ? รู้สึกเบื่อกับงานหรือสิ่งที่ทำอยู่ซ้ำๆ ซากๆ พอออกไปกินกาแฟแก้เซ็ง กลับเจออะไรที่เดิมๆ ไม่มีอะไรแปลกใหม่ หน้ากาแฟก็ยังเดิมๆ จะดีใหมถ้ามีหน้ากาแฟสวยๆ หรือแปลกให้ลองจิบกัน

BriqueHotel_006

วันนี้ผมเลยอยากแนะนำร้านกาแฟที่ Vento Bar ให้เป็นทางเลือกครับ เพราะเป็นร้านกาแฟที่สามารถปริ้นท์รูปลงบนหน้ากาแฟได้เลย จะได้เลิกเบื่อกับกาแฟหน้าเดิมๆ

วิธีการก็ง่ายๆ ครับ เพียงแค่แอดไลน์ของผู้จัดการร้านแล้วส่งภาพให้ในไลน์ ใช้เวลาไม่นานบาริสตาร์ก็จะนำกาแฟพร้อมด้วยภาพกาแฟสกรีนมาเสิร์ฟ

ผมทดสอบส่งภาพให้ร้านลองก็ออกมาอย่างที่เห็นในภาพครับ เหมือนต้นฉบับมาก ซึ่งภาพถ่ายนั้นไม่จำเป็นต้องละเอียดมากแต่ต้องชัดเจนยิ่งถ้าเป็นภาพลายเส้นหรือพวกภาพการ์ตูนจะค่อนข้างชัดเจน หรือใครมีแอปแปลงภาพถ่ายเป็นภาพการ์ตูนยิ่งเข้าทาง

แต่ผมว่านะรักใครชอบใครลองเอาภาพของเค้าปริ้นท์ลงไปแล้วดื่ม  น่าจะได้อารมณ์ของคำว่า “รักกันปานจะกลืนกิน” นะครับ ส่วนผมความรู้สึกตอนดื่มหน้าตัวเอง ยังไม่ชินเหมือนกัน ก็เป็นอารมณ์อีกแบบที่ไม่ซ้ำซากจำเจดีครับ

ไม่ใช่แค่กาแฟที่แก้ความจำเจนะครับ แต่บรรยากาศของที่นี่ก็ใช่ย่อย เพราะสามารถมองเห็นเมฆลอยผ่านดอยสุเทพได้ โดยเฉพาะช่วงพลบค่ำแสงสีจากตัวตึกและสิ่งปลูกสร้างรอบสะท้อนลงในทะเลสาปเป็นภาพที่ชวนโรแมนติคยิ่งนัก

นอกจากกาแฟแล้วยังมีอาหารสไตล์นอร์ทเทิร์นฟิวชั่น ที่อแด๊ปเมนูทางเหนือให้มีความสากลมากขึ้น อย่างเมนูที่ผมทดลองทานก็คือเบค่อนห่อแหนมเมือง และมาร์ยองเนสไส้อั่ว ก็เป็นเมนูที่ฟิวชั่นได้ลงตัวดีครับ ได้อารมณ์ของความเป็นล้านนาผสมกับสากล

กับที่นี่ยังมีเรื่องน่าสนใจอีกหลายอย่างครับ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของห้องพัก หรือเมนูอาหารอื่นๆ เอาไว้ผมจะหาโอกาสมารีวิวให้อ่านกันอีกนะครับ

Vento Bar ตั้งอยู่ที่โรงแรม Brique Hotle ตรงข้ามคุ้มขันโตก โครงการเชียงใหม่บิสิเนสปาร์ค

ข้อมูลติดต่อ

เพจ : Brique Hotel

โทร052 012 555

เว็บไซต์www.briquehotel.com

พิกัด : Google Map

BriqueHotel_010 BriqueHotel_014 BriqueHotel_013 BriqueHotel_009 BriqueHotel_020 BriqueHotel_019 BriqueHotel_018 BriqueHotel_015 BriqueHotel_025 BriqueHotel_030 BriqueHotel_027 BriqueHotel_028 BriqueHotel_024 BriqueHotel_023 BriqueHotel_022

(9194)

แสดงความคิดเห็น

Category:

Drinking

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*