DutchFarm_009

ถนนเส้นสันกำแพง-แม่ออน กำลังจะกลายเป็นเส้นทางท่องเที่ยวยอดนิยมของเชียงใหม่ เพราะสองข้างทางยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ มีทุ่งนา ทิวเขา รวมทั้งร้านอาหาร รีสอร์ท สวยๆ ตลอดทาง

วันนี้เช็คอินเชียงใหม่อยากนำเสนอแลนด์มาร์กใหม่คือ “ดัชฟาร์ม” ภายในตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัวมาก มีทั้งดอกไม้ ต้นไม้ใหญ่ แม่น้ำและลำธารจำลอง ไฮไลต์คือกังหันลมขนาดใหญ่ที่หมุนโต้ลมรายล้อมด้วยดอกไม้ มีภูเขาเป็นแบ็คกราวน์ถ่ายภาพออกมาสวยงามมาก

DutchFarm_004

นอกจากนั้นยังมีสัตว์เลี้ยงหลายชนิด เช่นแกะ, กระต่าย, ห่าน, เป็ด, ไก่, ปลา และยังมีฟาร์มม้าแคระที่เด็กๆ สามารถนั่งขี่ได้ แต่ละตัวมีความน่ารักแตกต่างกันไป สามารถป้อนอาหารให้สัตว์ในนี้ได้ แต่หากใครไม่อยากเดิน สามารถเช่าจักรยานปั่นชมความงามข้างในนี้ได้ ในโซน “ดัชฟาร์ม” จะมีค่าเข้าชมคนละ 100 บาท เด็ก 30 บาท แต่ถ้าส่วนสูงไม่ถึง 110 cm เข้าฟรี

เว็บไซต์ “ดัชฟาร์ม” : www.dutchfarm2u.com

เพจ “ดัชฟาร์ม” : ดัชฟาร์ม Dutch Farm

 

****************************

ร้านอาหารออนอร่อย

เดินชมกันจนเหนื่อยก็มากินอาหารที่ร้าน “ออนอร่อย” มีข้าวแกงและเมนูอาหารอีกหลากหลายไว้บริการในราคาไม่แพง เช่น แกงเขียวหวาน, ต้มจืดเต้าหู้, ทอดมันปลา, น้ำพริกกะปิ, ฉู่ฉี่ปลาดุก, แกงฮังเล เป็นต้น ทุกเมนูราคา 30 บาทเท่านั้น แต่ขณะนี้ร้านปิดปรับปรุงชั่วคราว จะเปิดบริการเดือนหน้า

EL7YMvCYEE

ร้าน “ออนอร่อย” cr.ภาพจากเว็บไซต์ www.onaroy.com

เว็บไซต์ร้าน “ออนอร่อย” : www.onaroy.com

เพจร้าน “ออนอร่อย” : ออนอร่อย ข้าวแกงสุขภาพ “เพื่อสังคม”

 ****************************

ร้านกาแฟ “ทุ่งนากาแฟ”

นอกจากร้านอาหารแล้วยังมีร้านกาแฟสด ชื่อ “ทุ่งนากาแฟ” เป็นร้านกาแฟที่อยู่ติดกับทุ่งนา มีสะพานผ่านกลางทุ่งนา ไปยังบ่อปลา ช่วงเย็นมีนกบินไปมาเป็นภาพที่สวยงามมาก ร้านจะมี 2 โซนคืออินดอร์ กับเอาท์ดอร์ ภายในร้านตกแต่งล้อมรอบด้วยกระจกเพื่อให้เห็นทุ่งนา มีมุมนั่งทำงาน ใครที่ใช้ชีวิตติดจอก็ไม่ต้องห่วงเรื่องแบตหมดเพราะมีปลั๊กไว้ให้ชาร์จโทรศัพท์ด้วย ส่วนโซนเอาท์ดอร์มีที่นั่งมองทุ่งนา ได้กลิ่นหอมจากรวงข้าวแตะจมูก มีนกหลายชนิดบินไปมา เป็นภาพที่สดชื่นมากครับ

DutchFarm_012DutchFarm_013

 

เว็บไซต์ร้าน “ทุ่งนากาแฟ” : coffee.oonitvalley.com

เพจร้าน “ทุ่งนากาแฟ” : ทุ่งนากาแฟ

****************************

การเดินทาง

“ดัชฟาร์ม” ตั้งอยู่ถนนสันกำแพงสายใหม่-แม่ออน 56 หมู่5 ตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ 50130 (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1317 ถนน หลักกิโลเมตรที่ 20)

 

เปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.

เพจ : ดัชฟาร์ม Dutch Farm

เว็บ : www.dutchfarm2u.com

โทร : 06-4001-0014

พิกัด : Google Map

 

DutchFarm_001 DutchFarm_002 DutchFarm_003DutchFarm_005 DutchFarm_006DutchFarm_007 DutchFarm_008 DutchFarm_010DutchFarm_018DutchFarm_014 DutchFarm_015 DutchFarm_016 DutchFarm_017

(19514)

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*