แม้ว่าเชียงใหม่จะขึ้นชื่อว่า เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสถานที่น่าสนใจมากมายและอากาศเย็นสบาย แต่อีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับชาวไทยและต่างชาติ คงหนีไม่พ้นกรุงเทพมหานครที่มีดีไม่แพ้กัน เพราะเป็นแหล่งรวมความเจริญรอบด้าน อาหารอร่อยและสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ในบทคาวมนี้ ผู้เขียนจึงอยากแนะนำ นักท่องเที่ยวมือใหม่ที่สนใจจะซื้อตั๋วเครื่องบินจากเชียงใหม่ ไปกรุงเทพ ว่ามีสิ่งใดที่ท่านต้องทราบก่อนตัดสินใจซื้อตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่ไปกรุงเทพกันบ้าง

1. การซื้อตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่ไปกรุงเทพ

ราคาตั๋วเครื่องบินจากเชียงใหม่ไปกรุงเทพนั้น เรทราคาอยู่ที่ราวๆ 1,800-2,200 บาท ใช้เวลาเดินทางเพียง 1-2 ชม. เท่านั้น (ทั้งนี้ ราคาตั๋วขึ้นอยู่กับช่วง High Season และโปรโมชั่นต่างๆด้วย) โดยวิธีการจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ให้ได้ราคาถูก ก็ไม่ยากเลย เพราะแค่เข้าไปในแอพฯ จองตั๋วเครื่องบิน Traveloka ก็สามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่ ไป กรุงเทพฯ ได้ราคาที่ถูกที่สุด ซึ่งทางแอพฯ จะเรียงลำดับราคามาให้แล้ว ไม่ต้องเสียเวลาเปรียบเทียบตั๋วแต่อย่างใด สำหรับท่านใดที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง https://www.traveloka.com/th-th/flight/route/Chiang-Mai-Bangkok.CNX.BKKA

2. การเดินทางในกรุงเทพฯ

การเดินทางในกรุงเทพฯ ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะมีขนส่งสาธารณะมากมายเต็มไปหมด คอยอำนวยความสะดวกให้คุณ สำหรับใครที่อยากเที่ยวเองภายในกรุงเทพฯ ก็จะมีให้เลือกทั้ง

 • รถไฟฟ้า BTS เป็นขนส่งสาธารณะที่สะดวกมากที่สุด เพราะเส้นทางของ BTS จะผ่านแลนด์มาร์ค และห้างดัง รวมถึงย่านน่าเที่ยวหลายย่าน ทั้งอารีย์ สาทร ช่องนนทรี หรือว่าสยาม คุณสามารถนั่งบีทีเอสเที่ยวได้ตลอดสาย
 • รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT นอกเหนือจากบีทีเอส ที่กรุงเทพยังมีรถไฟฟ้าใต้ดิน ที่มีสถานี และเส้นทางการเดินรถค่อนข้างครอบคลุม แถมบางสถานียังเชื่อมต่อกับบีทีเอสอีกด้วย ยกตัวอย่างสถานที่เที่ยวที่สามารถนั่งรถไฟใต้ดินไปได้ อย่างเช่น สวนจตุจักร ย่านอโศก ห้วยขวาง และเยาวราช
 • รถแท็กซี่ หากใครต้องการความสะดวกสบาย และอยากได้ความเป็นส่วนตัว การเลือกเดินทางด้วยรถแท็กซี่เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดี เพราะว่าคุณสามารถเรียกรถจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งได้ แต่แนะนำให้จ่ายเป็นราคาตามมิเตอร์
 • รถตุ๊กตุ๊ก อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงเทพมหานคร คือรถตุ๊กตุ๊ก ที่คุณสามารถเรียกรถตุ๊กตุ๊กได้ทั่วไป แต่ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีรถตุ๊กตุ๊กอยู่ตามแลนด์มาร์คดังของกรุงเทพฯ ราคาอาจจะต้องตกลงกันให้ดี
 • รถเมล์ ขอแนะนำว่าถ้าหากคุณอยากขึ้นรถเมล์ อาจจะต้องศึกษาเส้นทางให้ดี เพราะบางทีถ้าขึ้นรถเมล์ผิดสาย คุณต้องเสียเวลาไปอีกมาก แต่ว่าการเดินทางด้วยรถเมล์ก็มีข้อดี ตรงที่ราคาถูก และมองหารถเมล์ได้ทั่วทั้งกรุงเทพ
 • รถโดยสาร BRT แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยรู้จักรถ BRT เท่าไหร่ แต่เป็นหนึ่งในขนส่งสาธารณะที่สะดวก แต่เส้นทางการเดินรถอาจจะไม่กว้าง เหมาะกับคนที่อยากเดินทางแถวพระรามสาม และรถก็จะวิ่งยาวไปจนถึงราชพฤกษ์

3. ร้านเด็ดในกรุงเทพฯ ที่ห้ามพลาด

ใครซื้อตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่ไปกรุงเทพแล้วกำลังมองหาร้านอาหารเจ้าเด็ดเจ้าดังที่ต้องมาลิ้มลอง เราขอนำเสนอร้านเหล่านี้ ที่เป็นร้านขึ้นชื่อ แนะนำว่าให้มาลองกันสักครั้ง เพราะบรรดาร้านดังที่เราคัดมานั้น ไม่ได้มีดีแค่ชื่อแต่อร่อยจนต้องร้องว้าว

 • โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ
  ร้านข้าวมันไก่ระดับตำนาน เปิดมานานถึง 60 ปี ปัจจุบันรับช่วงต่อกันมา 3 รุ่นแล้ว เป็นข้าวมันไก่ไหหลำต้นตำรับจากบรรพบุรุษชาวไหหลำที่อพยพเข้ามาเปิดร้านขายข้าวมันไก่ตั้งแต่ปี พ.ศ.2503 ร้านนี้ขายแค่เมนูเดียวเท่านั้น คือ ข้าวมันไก่ ขายดีมากเปิดร้านไม่กี่ชม.ของหมดตลอด อาหารสะอาด อร่อย น้ำจิ้มเด็ด น้ำซุปกลมกล่อม เรทราคา 70-90 บาท/จาน ปริมาณจุใจ เวลาเปิด-ปิด 9.00-20.30 น.
 • หมี่กรอบจีนหลี
  มีอีกชื่อเรียกว่า ร้านหมี่กรอบ ร.5 เพราะร้านเปิดมานานถึง 130 ปีแล้ว รับประกันความอร่อยด้วยสูตรหมี่กรอบโบราณและชื่อพระราชทาน “หมี่กรอบเสยสวรรค์” ซึ่งหากใครเป็นสาวกหมี่กรอบคงทราบกันดีว่า หมี่กรอบอร่อยๆหาทานยากมาก แต่มาที่นี่ไม่ต้องลุ้นเลย เพราะอร่อยแน่นอน ร้านสะอาด เครื่องแน่นมากยกมาทั้งทะเลในห่อเดียว เรทราคาขั้นต่ำอยู่ที่ 200 บาท ร้านอยู่แถวตลาดพลู เปิดทุกวัน เว้นวันจันทร์ที่ 3 ของทุกเดือน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.
 • ขนมจีบแป๊ะเซี๊ย
  ร้านดังเยาวราช ขายมานานกว่า 105 ปี อาแป๊ะคนปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 3 อายุ 70 กว่าปีแล้ว ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 10.30-17.00 น. เนื้อขนมจีนหมูเเน่นเด้ง แป้งนุ่ม น้ำจิ้มรสเด็ดเข้ากัน รสชาติอร่อยจนมีลูกค้าประจำหลากหลายช่วงอายุมารอซื้อ เรทราคาไม่แรง เพียงลูกละ 3 บาทเท่านั้น ขั้นต่ำขาย 5 ลูก 15 บาท สายกินต้องลองไปชิมดูซักครั้ง
 • เจ๊ไฝ
  ร้านสตรีทฟู้ดชื่อดังย่านประตูผี ที่โด่งดังไกลมีทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติมาต่อแถวยืนรอคิวกันอย่างใจจดใจจ่อ ด้วยการันตีรางวัลจากมิชลิน ทำให้ใครหลายคนอยากจะมาลิ้มลองกันสักครั้ง แนะนำถ้าคุณอยากลองชิมฝีมือเจ๊ไฝ ก็ให้เตรียมตัวให้ดี เพราะคิวอาจจะยาว และต้องจองมาล่วงหน้า แต่รับรองว่าแต่ละเมนูเด็ด จะทำให้คุณหายเหนื่อยจากการรอคิวแน่นอน แนะนำเมนูที่ควรสั่งมีทั้งไข่เจียวปู ข้าวต้มแห้ง ปูผัดผงกะหรี่ และต้มยำกุ้ง

4. แลนด์มาร์คกรุงเทพฯ น่าสนใจ

 • วัดพระแก้ว
  วัดพระแก้วหรืออีกชื่อคือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองชาวไทยมาตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ มีพื้นที่กว้างขวางและเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมไทยสวยงามมากมาย สิ่งหนึ่งที่ห้ามพลาด คือ ต้องแวะไปกราบพระแก้วมรกตสักครั้ง ทุกอย่างที่นี่ดูสวยงามโอ่อ่าอลังการ ชาวไทยเยี่ยมชมฟรี แต่มีค่าเข้าชมสำหรับชาวต่างชาติ 500 บาท เวลา เปิด-ปิด 8.30-15.30 น
 • ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ) ตามรอยหนังดัง รถไฟฟ้า มาหานะเธอ ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ) ที่นี่มีท้องฟ้าจำลองและหอดูดาวที่เด็กสายวิทย์ต้องปลื้ม เปิดตั้งแต่ 9.00-16.00 น. สำหรับค่าเข้าชมราคาจะต่างกันไปตามแต่โซน ดังนี้ 1.นิทรรศการวิทยาศาสตร์ เด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 30 บาท 2.การแสดงท้องฟ้าจำลอง(ภาษาไทย) เด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 30 บาท / การแสดงท้องฟ้าจำลอง(ภาษาอังกฤษ) เด็ก 30 บาท ผู้ใหญ่ 50 บาท และนิทรรศการรอบโดมท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ไม่เสียค่าเข้าชม
 • มหานคร สกายวอล์ค (Mahanakhon SkyWalk)
  แลนด์มาร์คที่สามารถดื่มด่ำกับวิวสวยๆของกรุงเทพได้ดีที่สุด ชมวิวในอาคารชั้น 74 ใจกลางกรุงในราคา 850 บาท เด็กและผู้สูงอายุวัย 60 ปีขึ้นไป 250 บาท เปิดทำการตั้งแต่ 11.00-21.00 น.ชั้น 1-4 จะมีสินค้าที่ระลึกขายอีกด้วย และสำหรับใครที่อยากดื่มด่ำกับวิวสวยๆพรางจิบเครื่องดื่มไปก็มีอีกเรทราคาที่น่าสนใจคือ รูฟท็อปบาร์ ค่าเข้าสำหรับผู้ใหญ่ 1,050 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีและผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปเพียง 450 บาท เวลา เปิด-ปิด 19.00 น. – 00.00 น.
 • สวนสนุกดรีมเวิลด์ (Dream World)
  หลายคนเก็บสะสมเงินตลอดทั้งปีเพื่อซื้อตั๋วเครื่องบินไปกรุงเทพมาที่นี่โดยเฉพาะ เพราะสวนสนุกดรีมเวิลด์เป็นแหล่งรวมเครื่องเล่นแบบครบวงจรแห่งแรกในไทย จึงกลายเป็นสวนสนุกในความทรงจำแสนสวยงามของใครหลายคน โดยสวนสนุกดรีมเวิลด์ จะเปิดทำการตั้งแต่ 10.00-17.00 น. ค่าบัตรจะมี 3 ราคา ได้แก่
  1.บัตรผ่านประตู ชมการแสดง พร้อมเครื่องเล่นที่กำหนด 1 เครื่อง เด็ก 200 บาท/ผู้ใหญ่ 250 บาท
  2.บัตรรวมเครื่องเล่น ชมการแสดง เล่นได้เครื่องละ 1 ครั้ง เด็ก 500 บาท/ผู้ใหญ่ 500 บาท
  3.บัตรดรีมเวิลด์วีซ่า ทำได้หมด ไม่จำกัด เด็ก 600 บาท ผู้ใหญ่ 600 บาท
  ซึ่งราคาข้างต้นไม่รวมเครื่องเล่นยอดนิยมบางอย่าง เช่น เมืองหิมะ โกคาร์ท เรือบั๊ม

5. แหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ

 • Mega Plaza สะพานเหล็ก

ศูนย์รวมของเล่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อดีตเคยเป็นเพียงตลาดเล็กๆแถวสะพานเหล็กและเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นสวรรค์ของนักสะสมของเล่นไปในที่สุด สำหรับใครที่ชื่นชอบของเล่น เกม โมเดล การ์ด ของสะสมหายาก ที่แห่งนี้ถือเป็นเหมืองทองของเหล่านักสะสมเลยก็ว่าได้ โดย Mega Plaza สะพานเหล็ก เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.30 น.

 • ตลาดนัดจตุจักร
  เมื่อพูดถึงตลาดในกรุงเทพแล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จักตลาดนัดจตุจักร ที่ได้รับความสนใจจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มีแลนด์มาร์คสำคัญคือ “หอนาฬิกา” ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2530 เป็นตลาดที่มีสินค้าหลากหลายให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น ผักสด, ผลไม้, เครื่องแต่งกาย,สัตว์เลี้ยง รวมทั้งพืชพรรณ ต้นไม้ อาหารต่างๆ ให้เลือกซื้อ หรือจะหาวัตถุดิบสดๆกลับไปปรุงเองที่บ้านก็ได้ โดยตลาดนัดจตุจักรจะหยุดในวันจันทร์และวันอังคาร ส่วนวันอื่นๆจะมีเวลา เปิด-ปิด ต่างกัน ดังนี้
  -วันอาทิตย์ 9:00–18:00 น.
  -วันพุธ 7:00–18:00 น.
  -วันพฤหัสบดี 7:00–18:00 น.
  -วันศุกร์ 18:00–0:00 น.
  -วันเสาร์ 0:00–18:00 น.
 • ตลาดรถไฟ ศรีนครินทร์
  ตลาดรถไฟ ศรีนครินทร์ อีกหนึ่งตลาดนัดยาวิกาลที่ได้รับความนิยมของชาวกรุงเทพฯ ด้วยพื้นที่กว้างขวาง การตกแต่งสไตล์วินเทจ ทั้งบรรยากาศโดยรวมและสินค้าต่างๆที่นักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อได้ในตลาดก็มาในธีมวินเทจด้วยเช่นกัน อย่างเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย บางจุดมีร้านขายของเก่าย้อนยุค สินค้ามีสอง แม้แต่เฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้านก็มีเช่นกัน นอกจากได้เดินดูของเพลินๆแล้ว ยังมีอาหารอร่อยๆ

หวังว่ารีวิวกรุงเทพฯ แบบฉบับมินิไกด์นี้จะช่วยให้คุณเที่ยวกรุงเทพ ได้อย่างมีแผน และแพลนการเที่ยวได้ง่ายขึ้น สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวกรุงเทพ ก็อย่าได้รอช้า เพราะมีตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่ ไป กรุงเทพราคาดีๆ รอคุณอยู่ทุกช่วงเวลา ไม่เว้นแม้กระทั่งช่วงไฮซีซั่น ก็สามารถใช้โปรโมชั่นโค้ดได้ ไปแพ็คกระเป๋าแล้วจองตั๋วเครื่องบินไปกรุงเทพ กันเถอะชาวเชียงใหม่ทั้งหลาย

(3648)

แสดงความคิดเห็น

Category:

Touring

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*